ต้นจามจุรียักษ์ อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจและไม่ไกลจากตัวเมืองกาญจนบุรี
ท่องเที่ยว

ต้นจามจุรียักษ์ อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจและไม่ไกลจากตัวเมืองกาญจนบุรี

ต้นจามจุรียักษ์


ต้นจามจุรียักษ์ อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจและไม่ไกลจากตัวเมืองกาญจนบุรีมากนัก เมื่อมาถึงจะตื่นเต้น และตะลึงในความใหญ่โตของต้นไม้และกิ่งก้านสาขาสวยงามร่มรื่น ต้นจามจุรียักษ์มีอายุมากกว่า 100 ปี ขนาด 10 คนโอบรัศมีทรง พุ่มเฉลี่ย 25.87 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลางร่มเงาประมาณ 51.75 เมตร ความสูงจากพิ้นดินถึงยอด 20เมตร มีพื้นที่ของพุ่มประมาณ 1 ไร่ 2 งาน 4 วา ซึ่งปัจจุบันหาชมต้นไม้ขนาดใหญ่เช่นนี้ได้ยาก เมื่อมาถึงภายในบริเวณต้นจามจุรีมีที่จอดรถหลายจุด มีพื้นที่ขายของที่ระลึก สินค้าพื้นเมืองของชุมชน และน้ำดื่มตั้งอยู่ด้านหน้า


โฉมใหม่ของต้นจามจุรียักษ์ อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของกาญจนบุรี ได้จัดทำสะพานไม้เป็นวงกลมรอบต้นไม้ เพื่อช่วยป้องกันให้นักท่องเที่ยวไม่เดินไปเหยียบรากต้นไม้ เนื่องจากต้นไม้มีอายุเก่าแก่มากกว่า 100 ปี พร้อมทั้งปรับปรุงภูมิทัศน์ใหม่ เพื่อให้มีความสวยงามชวนมองมากขึ้น ต้นจามจุรียักษ์ ตั้งอยู่ใน อำเภอด่านมะขามเตี้ย บ้านกสิกรรม ตำบลเกาะสำโรง


นอกจากทางเดินวงกลมรอบต้นจามจุรียักษ์แล้ว ยังมีการทำสะพานทอดยาว เชื่อมไปยังพื้นที่ได้นอก กลายเป็นมุมถ่ายรูปไปอีก หันมองกลับมาจากสะพานก็จะเห็นภาพของต้นจามจุรีแบบคอรบคลุมทั้งต้น

ภาพประกอบ